Phòng chống ung thư Tư vấn

Những triệu chứng ung thư não có thể bạn chưa biết

Ung thư não là bệnh nặng ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sức khỏe, nhưng những triệu chứng của bệnh phụ thuộc nhiều vào vị trí và kích thước của khối u trong não. Trong đó triệu chứng xuất hiện thường thấy là do tổn thương phần mô não giúp điều khiển các chức năng sống quan trọng hoặc do chèn ép não vì khối u phát triển. Nhưng với nhiều trường hợp u não phát triển chậm thì triệu chứng của chúng xuất hiện một cách từ từ nên thường bị bỏ qua.

bieu hien cua benh ung thu nao

 

Biểu hiện ban đầu của ung thư não có thể là buôn nôn hoặc đau đầu

Những triệu chứng thông thường bệnh ung thư não

Những triệu chứng ban đầu đó chính là tình trạng đau đầu và cảm giác buồn nôn rồi ốm. Dấu hiệu này là do xuất hiện tăng áp lực tới vùng não do sự phát triển của khối u và tăng áp lực gọi là tăng áp lực nội soi.

Có rất  nhiều lý do khác nhau dẫn đến việc đau đầu và có cảm giác ốm song nếu bị trong vài tuần mà không có dấu hiệu khỏi thì nên đến gặp bác sĩ ngay để được tư vấn tốt nhất.

Tình trạng đau đầu thường đến vào buổi sáng và chúng khiến bạn thức giấc và chúng sẽ giảm hơn vào trong ngày. Chúng có thể đau hơn nếu bạn ho hoặc hắt hơi, những việc đó đều có xu hướng gây tăng áp lực lên não.

Khi bạn trong tình trạng ốm thì bạn sẽ bị nặng hơn vào buổi sáng và giảm nhẹ đi trong ngày và đôi khi nó còn khiến bạn bị nấc. Đồng thời nếu tăng áp lực trong hộp sọ cũng gây rối loạn tầm nhìn của bạn khiến bạn bị nhầm lẫn và ảnh hưởng đến khả năng thăng bằng..

ung thu nao o tre nho

Bệnh ung thư não xuất hiện ở mọi độ tuổi.

Những dấu hiệu thường thấy của việc u não là chứng động kinh dẫn đến ngất và các cơn co thắt hoặc những thời điểm vô thức. Cơn đau thường dữ dội song không có nghĩa là việc u não. Bạn nên đến phòng y tế để có thể kiểm tra nguyên nhân chính xác và có biện pháp chữa trị phù hợp nhất.

*Tìm hiểu thông tin về các loại fucoidan dạng nước

Những triệu chứng liên quan đến vị trí của khối u

Mỗi vùng của não điều khiển một số chức năng cụ thể và khối u có thể làm cản trở hoạt động bình thường của vùng nào.

Những triệu chứng của u não được liêt kê dưới đây theo nhóm các phần khác nhau của não. Những vấn đề này chỉ mang tính chất định hướng và việc chuẩn đoán chính xác sẽ được thực hiện bởi các bác sỹ thông qua các cuộc xét nghiệm.

U thùy trán

Khiến những thay đổi về tính cách và trí tuệ. Những người mác bệnh không thẳng hàng hoặc suy nhược một bên người hay mất đi chức năng của khứu giác và đôi khi khó có thể phát âm.

U thùy đỉnh

Bệnh này dẫn đến những khó khăn trong việc diễn đạt hoặc hiểu từ ngữ và sẽ có vấn đề trong đọc và viết. Ngoài ra, bệnh nhân cũng gặp các khó khăn trong việc thực hiện các di chuyển phối hợp hay liệt và suy yếu nửa người.

U thuỳ trẩm

Chúng khiến mất đi tầm nhìn một phía và dấu hiệu này có thể không dễ nhận ran gay và đôi khi được phát hiện trong quá trình làm các xét nghiệm về mắt.

U thuỳ thái dương

Khi xảy ra tình trạng này thì những cơn đau có thể dẫn đến những cảm giác kỳ lạ. Bệnh nhân khi gặp vào các căn bệnh và một cảm giác của sự sợ hãi hoặc sợ những thứ quen thuộc và mùi lạ hay tối sầm mặt mũi. Thậm chí đôi khi khó phát âm hơn.

U tiểu não

Trong tình trạng thiếu những sự phối hợp gây nên tình trạng ảnh hưởng đến đi bộ hoặc phát âm, chứng loạn cần ngôn và loạng choạng và mắt đảo không có chủ ý như chứng giật cầu mắt và nôn hay vướng cổ.

U cuống não

Những bệnh nhân có triệu chứng mất đi phương hướng và không kết hợp trong các bước đi. Ngoài ra chúng còn mất đi biến dạng và cười lệch một bên hoặc xệ mí mắt. Bên cạnh đó, bạn rất có thể nhìn một thành hai và một số ít bệnh nhân thì bị nôn hay đau đầu sau khi đi bộ và khó nói hay nuốt. Đồng thời những triệu chứng đó có thể xuất hiện dần dần.

Thay đổi tính cách

Não bộ chỉ đạo hoạt động của các cơ quan và hành vi vì thế nếu chúng bi tổn thương cũng có thể tác động đến tính cách của bạn. Các tình trạng này xuất hiện khi khối u ở trong bán cầu não. Tình trạng này có thể khiến bệnh nhân và người nhà hết sức sợ hãi. Đôi khi cần nhờ đến sự trợ giúp các chuyên gia tâm lý để xác định mức độ và tìm ra phương pháp để chữa trị.

Đồng thời những triệu chứng trên của bệnh có thể gây ra bởi các nguyên nhân khác nhau chứ không nhất thiết là u não. Chính vì thế, để có thể chắc chắn về tình hình của bản thân, nếu gặp các dấu hiệu này thì bạn nên đến gặp bác sĩ để có được những lợi khuyên tốt nhất.

Ung thư não là căn bệnh nguy hiểm chúng mang đến những cơn đau liên tục và ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh. Vì thế, nên xem xét thật kỹ bệnh để có thể tìm hiểu cũng như nghiên cứu tình trạng bệnh tốt nhất.

Hãy tìm kiếm thật nhiều thông tin về căn bệnh quái ác này để giúp trang bị cho mình những thông tin bổ ích nhất.

Tham khảo: fucoidan việt nam

Bài viêt mới: Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng King Fucoidan & Agaricus từ Okinawa