Phòng chống ung thư

Biểu hiện sớm của bệnh ung thư trực tràng bạn nên biết

Theo các nhà khoa học thì ung thư trực tràng là bệnh nguy hiểm bởi chúng có tỷ lệ người mắc bệnh và tử vong hàng đầu. Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm bạn vẫn có thể tìm được hướng giải quyết để có thể giúp kéo dài tuổi thọ và có cuộc sống ổn định hơn. Chính vì thế, bạn có thể xem những biểu hiện dưới đây để có thể biết bệnh sớm và có những can thiệp kịp thời nhất.

benh ung thu truc trang

Ung thư trực tràng biểu hiện ngay ở thói quen sinh hoạt của bạn

Trong cuộc sống hiện đại và con người đang phải đối mặt với nhiều thử thách khốc liệt và trong đó thì khả năng vượt qua những căn bệnh để có thể tồn tại. Căn bệnh ung thư trực trạng hay nói cách khác là bệnh ung thư ruột kết đã và đang trở thành mối đe dọa lớn đối với sức khỏe của người bệnh ung thư. So với những bệnh thì đây được đánh giá là căn bệnh nguy hiểm bởi tỷ lệ và mức độ nghiêm trọng của chúng.

Song, nếu như hiểu biết thì bạn sẽ biết được rằng bệnh ung thư đại trực tràng có sự báo trước bởi những chặng đường phát triển của nó có thể kéo dài đến 6 năm. Chính vì thế mà chỉ cần phát hiện sớm thì có thể can thiệp kịp thời bằng những phương pháp y khoa hiện đại để có thể giảm thiếu tối đa tỷ lệ tử vong do căn bệnh này gây nên.

Bệnh này mang đến những khó khăn, thậm chí là tử vong nên cần chú ý phòng bệnh

Để có thể giúp bạn phát hiện sớm nhất căn bệnh này thông qua những biểu hiện của chúng trên cơ thể. Trong bài viết này chúng tôi xin gửi đến bác những thông tin mà bác sỹ Tịch Tác Vũ, Trưởng khoa Đại trực tràng Bệnh viên Trung y tỉnh Hà Nam (TQ), một chuyên gia đầu ngành về đại trực tràng tại Trung Quốc nói về các triệu chứng của bệnh.

♦Tư vấn:

Sử dụng thêm sản phẩm fucoidan nhật đều đặn sẽ giúp cải thiện được thể trạng sức khỏe

Các triệu chứng của bệnh ung thư trực tràng

1. Máu đen, chất nhầy trong phân

Đây là những dấu hiệu mà hầu như những bệnh nhân có nguy cơ ung thư trực tràng đều có thể mắc phải. Khi phát hiện tình trang đi ngoài ra phân có màu đen hoặc sẫm màu bất thường kèm theo chất nhất như hắc ín thì bạn đang có những bất thường của cơ thể đấy.

Điều này cơ thể cảnh báo đến tình trạng trong trực tràng của bạn xuất hiện khối u và gây nên tình trạng xuất huyết trong hoặc màng khối u bị bong ra tạo ra máu và chất nhầy xuất hiện trong phân.

2. Thói quen đại tiện thay đổi đột ngột

Điều này có thể dễ dàng phát hiện nếu như bạn để ý các biểu hiện của bản thân cũng như những thói quen sinh hoạt hàng ngày. Bình thường nếu bạn đi ngoài chỉ khoảng 2 – 3 lần hay ít hơn nhưng có thời gian bất thường bạn đi ngoài nhiều hơn so với bình thường, có khi là 5 lần/ngày,  hay hơn nữa.

Đồng thời, bạn ăn gì cũng cảm thấy đau bụng hay uống thuốc đau bụng nhưng không mang đến tác dụng, cơn đau không được đảy lùi. Đây cũng được xem là những dấu hiệu cảnh báo tình trạng bất thường của cơ thể.

Bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và hỏi ý kiến của bác sĩ ngay để tránh tình trạng bệnh trở nên khó khăn hơn.

3. Khuôn phân bất thường

Hầu hết những người bình thường khi đi vệ sinh thì khuôn phân bình thường là hình ống giống như đại tràng. Song gần đây thì nó biến dạng lúc tròn lúc dẹt hay mang hình thức bất thường.

Nếu như bạn để ý và phát hiện ra điều này thì hãy nghĩ ngay đến việc đại tràng xuất hiện những vị khách không mời nhé, thường thì đó là những khối u đang âm ỉ hình thành trong cơ thể bạn. Đồng thời, khi phân đi qua các khối u bị vướng mắc sẽ làm cho biến dạng, quan sát dễ dàng.

Đây là những triêu chứng phổ biến nhất có thể dễ dàng giúp bản thân có thể tự thăm khám cho mình để phát hiện sớm những thay đổi của cơ thể. Nhưng để có thể làm được điều này đòi hỏi bạn nên chú ý đến bản thân nhiều hơn, nghe tiếng nói của cơ thể mình.

Nhưng bạn cũng nên chú ý rằng, do đại tràng của cơ thể có hình dáng gấp khúc nên ở mỗi vị trí sinh bệnh thường có những dấu hiệu hay hiện tượng khác nhau. Vì thế hãy chú ý thật kỹ nhé.

➾Xem chi tiết: thuoc fucoidan umino shizuku

Các vị trí của khối u cùng biểu hiện của bệnh ung thư trực tràng

bieu hien ung thu truc trang

Những vị trí gây đau của bệnh ung thư trực tràng trên cơ thể

1. Khi có khối u ở kết tràng bên phải

Khi thấy cơ thể có những biểu hiện này tức là bệnh đã tương đối nặng. Bạn thấy xuất hiện cảm giác đau bụng, đày bụng, cơ thể giảm cân đột ngột không biết nguyên do gì và có dấu hiệu đặc trưng của bệnh thiếu máu.

2. Khi có khối u ở đại tràng bên trái

Cơ thể xuất hiện tình trạng đau bụng cũng như những thay đổi của thói quen đại tiện có thể là táo bón hoặc tiêu chảy xen ké. Đồng thời nếu để ý kỹ thì bạn sẽ thấy đi ngoài ra máu.

3. Khối u xuất hiện ở trực tràng gần hậu môn

Đồng thời cơ thể có tình trạng chảy máu nhiều khi đi đại tiện và hậu môn cũng bị ra máu. Hay khi đại tiện xuất hiện dậu hiệu đau bụng, cảm giác bất thường, bắt đầu có dấu hiệu phân loãng.

4. Khối u vị trí đại tràng nằm ngang trên cùng

Cơ thể bắt đầu có những dấu hiệu đau bụng dữ dội và mắc chứng táo bón nặng.

Nếu như cơ thể báo những dấu hiệu bất thường xảy ra là những triệu chứng được miêu tả ở trên thì bạn nên xem xét để có thể có những can thiệp cần thiết đúng lúc nhất nhé.

Trên đây là những điều đáng chú ý đến căn bệnh ung thư trực tràng mà nanofucoidan.vn muốn cung cấp cho các bạn. Hãy quan tâm đến sức khỏe của mình hơn nữa nhằm tránh khỏi các bệnh ung thư

➣Bài viết tham khảo: Những triệu chứng ung thư não có thể bạn chưa biết