Phòng chống ung thư Tư vấn

6 dấu hiệu sớm của ung thư cổ tử cung chị em cần đặc biệt lưu ý

Cũng như những căn bệnh khác, ung thư cổ tử cung khi mới tiền khởi phát cơ thể đều có những dấu hiệu bất thường. Song điều quan trọng nhất bạn cần phải chú ý để phát hiện và có những giải pháp tốt nhất cho cơ thể mình. Hãy chú ý những thông tin sau để có thể giúp đỡ bản thân nhé.

ung thu co tu cung va dau hieu

Nguy hiểm rình rập từ bệnh ung thư cổ tử cung

>Tham khảo sản phẩm: fucoidan viet nam giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư hiệu quả

Ung thư cổ tử cung có thể gây vô sinh hoặc tử vong

Thực tế thì nhiều người bị ung thư cổ tử cung không có những dấu hiệu rõ ràng ở giai đoạn đâu, đây là điều đáng sợ nhất. Theo thống kêu cảu Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, mỗi năm có khoảng 12.340 trường hợp ung thư cổ tử cung ở quốc gia này. Tuy nhiên có đến 4.000 trường hợp tử vong bởi không phát hiện kịp để có thể can thiệp.

Khi đã quan hệ tình dục thì phụ nữ đều có khả năng bị căn bệnh này dù là ở độ tuổi nào. U nhú ở người (gọi tắt là HPV) là nguyên nhân phổ biến nhất của tinh trạng này, chúng khiến các tế bào ung thư ác tính bắt đầu phát triển trong các mô của cổ tử cung.

Theo các nhà nghiên cứu thì bệnh ung thư này phổ biến thứ hai trên thế giới phổ biến ở các chị em. Dù có khả năng tử vong cao nhưng nếu phát hiện sớm vẫn có thể điều trị hoặc ngăn ngừa.

Cách xét nghiệm tế bào cổ tử cung là cách tốt nhất để có thể xác định bạn có mắc bệnh hay không. Hoặc nếu thấy các triệu chứng như dưới đây thì chị em cũng cần hết sức chú ý vì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư cổ tử cung.

Nên chú ý dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung để can thiệp kịp thời

nhung dau hieu nhan biet ung thu co tu cung

Các dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư cổ tử cung

Đau vùng chậu

Nhiều chị em phụ nữ phải hứng chịu cảnh chuột rút trong suốt kì kinh nguyệt, đây là dấu hiệu hết sức bình thường. Với những trường hợp đau quanh vùng chậu hoặc bị chuột rút ở những ngày không có kinh thì nên chú ý. Bởi lẽ đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư cổ tử cung.

Chảy máu bất thường

Dấu hiệu thường thấy ở những chị em có nguy cơ ung thư cổ tử cung đó chính là chảy máu âm đạo bất thường. Những ngày không có kinh nguyệt mà bị chảy máy âm đạo thì chị em nên xem xét để có thể gặp bác sĩ khi thấy cần thiết.

Thực tế thì mức độ chảy máu có khác nhau ở những phụ nữ bởi có người chảy máu nhiều nhưng cũng có người chảy ít. Song điểm chung nhất là không hiểu lý do tại sao dẫn đến tình trạng này.

Nếu bạn đang trong tình trạng chảy máu âm đạo bất thường như vậy thì hãy đi khám bác sĩ ngay khi quá muộn. Cần cảnh giác bởi ung thư cổ tử cung không bỏ qua bất kỳ ai.

Bất thường trong tiểu tiện

Hãy chú ý đến thói quen tiểu tiên của bản thân mình, bất kỳ thay đổi nào cũng là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang có dấu hiệu bất thường.

Chẳng hạn như rò rỉ nước tiêu khi hắt hơi hoặc vận đông mạnh, đi tiểu ra máu hoăc đau khi đi tiểu là những dấu hiệu thường thấy được ghi nhận ở những bệnh nhân ung thư cổ tử cung. Trong trường hợp này, nếu đúng do ung thư cổ tử cung gây ra thì chứng tỏ các tế bào ung thư đã lan đến các bộ phận khác trong cơ thể.

Dịch âm đạo bất thường

Các chị em thường tiết dịch âm đạo có màu trong hoặc hơi trắng mà không có mùi, thường xuất hiện trong những ngày giữa chu kỳ rung trứng. Song những người có dấu hiệu bệnh nên có sự bất thường trong việc này. Những trường hợp dịch âm đạo tăng bất thường và có màu sắc lạ, có mùi khó chịu thì có thể đó là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung.

Ngoài bệnh này ra thì một số căn bệnh liên quan đến vùng kín cũng gây ra những hiện tượng bất thường ở dịch âm đạo như ung thư buồng trứng hay viêm vòi trứng. Chính vì thế khi thấy cơ thể phản ứng hãy đến các cơ sở y tế để khám và tìm ra căn bệnh của mình để có hướng giải quyết.

Chu kì kinh nguyệt bất thường

Trường hợp cổ tử cung bị kích thích do chứng bệnh ung thư gây nên nó sẽ tác động đến quá trình sinh lý bình thường và quá trình rụng trứng. Khi đó sự cân bằng nội tiết tố nữ cũng bị thay đổi.

Điều này dẫn đến những chu kì kinh nguyệt của bạn thay đổi bất thường không còn được như trước kia. Bạn có thể gặp một vài vấn đề như trễ kinh, kinh nguyệt kéo dài hoặc máu kinh nguyệt có màu đen sẫm. Chính vì thế các chị em có thể tự khám cho mình để tìm phương cách thích hợp và kịp thời.

Đau hoặc chảy máu sau khi quan hệ

Những chị em dù không có vấn đề bất thường ở tử cung nhưng khi quan hệ tình dục mà ra máu thì cần cẩn thận. Nếu kèo thêm cảm giác đau và chảy máu nhiều thì cần chú ý bởi chúng tiềm ẩn nguy cơ sức khỏe sinh lý không đảm bảo. Để tránh gặp phải các vấn đề nghiêm trọng mà cụ thể là ung thư cổ tử cung thì nên chú ý.

Hãy chú ý chăm sóc sức khỏe bản thân một cách tốt nhất giúp các bạn hạn chế được tối đa mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Hoặc các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các loại thuốc chống ung thư để phòng tránh bệnh tật

Xem thêm: Fucoidan umino shizuku và những lợi ích của chúng với sức khỏe